Chat với PetOne
0777 909 083

Nghề cắt tỉa lông chó là gì? Groomer làm những gì

Nghề cắt tỉa lông chó hay còn gọi là Gromer. Là một ngành nghề ít được biết đến nhưng nó vẫn đang phát triển mạnh và nhận được sự yêu thích từ giới trẻ. Hãy cùng PetOne theo dõi Thế nào là nghề cắt tỉa lông chó? Để hiểu rõ hơn về ngành nghề này nhé!

Nghề cắt tỉa lông chó

Thế nào là nghề cắt tỉa lông chó?

Thế nào là nghề cắt tỉa lông chó – Groomer?

Groomer là các thở nghề chuyên chăm sóc và thiết kế bộ lông các bé cún bằng sự yêu nghề, yêu động vật và yêu thích sáng tạo, cái đẹp. Các Groomer thường làm việc trong các cửa hàng thú cưng, các spa dành cho chó mẹ hoặc tự tạo dịch vụ tại nhà. Các bé cún có bộ lông khác với đặc điểm mái tóc con người.

Chính vì thế việc cắt tỉa lông chó cần đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề cao. Trong công việc, khó khăn lớn nhất là việc làm quen với các bé cún. Khi bé cún xa chủ và phải đứng trước người lạ. Chúng sẽ tạo nên sự sợ hãi, hoang mang. Hơn nữa, có thể hành động theo bản năng và phản xạ của bé. Gây không ít khó khăn cho việc tạo mẫu lông chó.

Khóa học Grooming ở TPHCM

Nghề cắt tỉa lông chó

Thế nào là nghề tỉa cắt lông chó – Groomer?

 

Dog Grooming còn là một thuật ngữ quen thuộc với ngành công nghiệp thú cưng. Nhưng còn khá xa lạ với nhiều người. Có thể hiểu đơn giản là các hoạt động chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng. Dịch vụ xuất hiện lần đầu tiên tại các nước Châu Âu và Nhật Bản và đang lan tỏa khắp các thế giới như các nước như: Việt Nam, Thái Lan, Sigapo, Malaysia, Trung Quốc,… 

Các bước làm việc của Groomer tại PetStore PetOne

Các bước làm việc của Gromer được thực hiện bàn bản, chuyên nghiệp, tay nghề cao và đặc biệt có tính thẩm mĩ và độ tỉ mỉ trong từng bộ lông chó.

  1. Tắm và sấy cho các bé cún: Trong bước này sẽ vắt tuyến hôi bằng sữa tắm chuyên dụng cho các bé đảm bảo an toàn và loại bỏ các bụi bẩn và các con vật ký sinh trên da cún như: bọ chét, ve,…
  2. Vệ sinh cơ thể: Các bé cún sẽ được nhổ lông tai, vệ sinh các bộ phận cơ thể như: mắt, tai và chân để mài móng giảm độ sắc và nhọn,
  3. Chải lông: Loại bỏ các nhúm lông bị rối bằng lược riêng chỉ dành cho các bé cún và được chải chuốt, tôi từng sợ lông.
  4. Cắt tỉa và tạo mẫu: Đây là bước mà chủ bé cún luôn mong chờ. Việc tạo mẫu cho các bé được dựa trên yêu cầu của khách hàng hoặc từ tính sáng tạo của người thợ. Tạo nên bộ lông chó gọn gàng với các kiểu dáng khác nhau
  5. Nhuộm màu sắc cho lông các bé cún: Chất liệu màu được sản xuất và kiểm định có thể sử dụng trên thú cưng

Nghề cắt tỉa lông chó

Các bước cắt tỉa lông chó chuyên nghiệp

Học cắt tỉa lông chó mang đến những lợi ích gì?

Nghề cắt tỉa lông chó Dog Grooming đang thu đông đảo rất nhiều học viên nhất. Đây là những bạn trẻ đam mê và yêu thích thú cưng. Bên cạnh đó, các “bố mẹ” cún cần trau dồi các kỹ năng thực hành là một điều hết sức cần thiết để thường xuyên vệ sinh và có thể cắt tỉa tại nhà khi không có thời gian ra các spa thú cưng, tiết kiệm chi phí tối ưu. 

Nghề cắt tỉa lông chó là gì? Groomer làm những gì

Học cắt tỉa lông chó ở đâu uy tín?

Là một nghề có tính thẩm mỹ và yêu cầu kỹ thuật cao. Nghệ thuật chính là sự tỉ mỉ, chau chuốt, tận tình trong lúc cắt và tạo mẫu bộ lông. Tùy vào bộ lông đặc trưng của từng bé cún người thợ nghề sẽ sắp xếp và xử lý mang đến bộ lông ưng ý nhất

Bên cạnh đó, việc cắt tỉa lông chó thường xuyên sẽ giảm tỷ lệ mắc bệnh của các bé cún. Hơn thế phát hiện kịp thời các vấn đề về da để được chữa trị kịp thời.

Địa chỉ nào học nghề cắt tỉa lông chó uy tín, chất lượng

Đây là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều bạn trẻ. PetOne là sự lựa chọn hàng đầu giúp các học viên nâng cao kỹ thuật trong các lĩnh vực chăm sóc thú cưng về các chương trình dạy học cắt tỉa lông chó như:

– Các cách vệ sinh thú cưng: tắm, sấy, chải chuốt lông, cắt móng chân,…

Cắt tỉa lông thú cưng.

– Tạo tính sáng tạo với các kiểu dáng mới.

– Được dạy các bài học về nhuộm lông.

 Cửa hàng thú cưng PetOne – Cửa hàng chăm sóc thú cưng số 1 hiện nay

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng đạt chuẩn Hàn Quốc và nhiều chuỗi cửa hàng trên toàn quốc. PetOne tự tin và cam kết dịch vụ cắt tỉa lông chó chất lượng cao và uy tín, an toàn cho từng bé cún. Bên cạnh đó, cửa hàng thú cưng PetOne được đánh giá cao bởi tính chuyên nghiệp và tận tình trong các dịch vụ tư vấn và đội ngũ nhân viên kỹ thuật đam mê, đầy nhiệt huyết với nghề và đặc biệt có tình cảm, yêu thích đối với các bé thú cưng.

Nghề cắt tỉa lông chó

PetOne – Cửa hàng cắt tỉa lông thú cưng uy tín

Qua bài viết Thế nào là nghề cắt tỉa lông chó? Hy vọng mang đến nhiều thông tin hữu ích. Hãy bấm vào địa chỉ dưới đây để nhận thêm nhiều thông tin hữu dụng khác nhé!

Nguyễn Bảo Vy
Theo dõi