Chat với PetOne
0777 909 083

Mèo con ăn gì để đảm bảo phát triển khỏe mạnh?

Mèo con ăn gì phụ thuộc vào từng giai đoạn lớn lên của nó. Tuy thuộc vào mỗi giai đoạn mà chúng ta nên cho chúng ăn theo một chế độ dinh dưỡng nhất định. Không khác gì so với các em bé sơ sinh, chúng cũng khá yếu ớt và cần được đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Có như vậy thì các em ấy mới khỏe mạnh và phát triển tốt. Thế nhưng nhiều người còn bỡ ngỡ khi chăm sóc các em mèo con. Không biết cho chúng ăn gì là phù hợp. Không sao cả vì bài viết này Petone sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên một cách chi tiết nhé.

Mèo con ăn gì?

Tùy theo từng giai đoạn mà chế độ dinh dưỡng của chú meo này cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên không chỉ mèo mà các động vật khác cần được cung cấp các chất đạm, vitamin, chất béo, tinh bột,… Đặc biệt các loại vitamin sẽ hỗ trợ cho việc hình thành và phát triển của động vật. Thế nhưng không phải bất cứ thực phẩm nào chúng cũng có thể ăn được.

Không chỉ riêng gì với mèo con mà cả với các em bé sơ sinh. Sữa mẹ là quan trọng và cần thiết nhất. Đây cũng chính là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi mèo con ăn gì?

Sữa mẹ chứa biết bao nhiêu dưỡng chất quý và tốt. Việc chúng bú sữa mẹ sẽ giúp ích rất nhiều trong giai đoạn chúng mới vừa sinh ra. Theo bản năng thường thấy thì mèo sơ sinh sẽ tìm đến vú mẹ để bú mỗi khi chúng đói. Và trong giai đoạn này bạn sẽ không cần phải làm gì bởi mèo sơ sinh chỉ cần có sữa mẹ là đủ.

Mèo con ăn gì để đảm bảo phát triển khỏe mạnh?

Mèo con ăn gì qua mỗi giai đoạn?

Sữa mẹ có tốt cho mèo con?

Trong sữa mẹ ngoài những chất dinh dưỡng ra còn có khả năng hỗ trợ và tăng sức đề kháng cho mèo con. Khi được bú sữa mẹ, mèo con sẽ cứng cáp và khỏe mạnh, có thể chống lại dịch bệnh. Không những thế mà còn trộm vía giúp các bé mau lớn hơn.

Thế nhưng đấy là với mèo mẹ có nhiều sữa. Vậy nếu mèo mẹ ít sữa thì mèo con ăn gì? Lúc này mới cần đến sự trợ giúp của con người, chúng ta nên tìm hiểu và giúp mèo mẹ ra nhiều sữa hơn cho mèo con bú. Bởi trong giai đoạn sơ sinh, mèo con chỉ bú sữa chứ không thể ăn các thức ăn như bình thường được. Chúng ta có thể tăng khẩu phần ăn của mèo mẹ với nhiều chất dinh dưỡng nhằm giúp tuyến sữa được hoạt động tốt nhất.

Vậy đối với trường hợp không có mèo mẹ thì chúng ăn gì?

Trường hợp này sẽ khá khó khăn với nó. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể sử dụng sữa ngoài để cho nó uống. Hoặc nấu nước cháo loãng hay nước cơm loãng cũng là một biện pháp chữa cháy đó.

Mèo con ăn gì để đảm bảo phát triển khỏe mạnh?

Đơn giản với câu hỏi mèo con ăn gì?

Trải qua giai đoạn sơ sinh, khi chúng vừa tròn 1 tháng tuổi, mèo con ăn gì? Lúc này chúng dần trở nên cứng cáp hơn, bạn nên tập cho chúng ăn dặm là vừa. Thức ăn dặm phù hợp là cháo dinh dưỡng, cơm được nấu nhão. Hoặc sử dụng các sản phẩm ăn dặm bày bán ở cửa hàng thú cưng. Lưu ý là không nên cho chúng ăn những thức ăn khô và có độ cứng. Như vậy sẽ khiến chúng chán ăn, bỏ ăn dễ bị bệnh.

Đặc biệt khi cho chúng ăn cơm bạn nên nấu thật dẻo và nhuyễn. Vì răng chúng chỉ vừa mới mọc nên không thể ăn cơm bình thường. Có thể trộn thêm thjt xay nhuyễn với một ít rau để bổ sung chất dinh dưỡng. Và khi chăm sóc chúng thì cũng đừng quên mèo mẹ vừa mới sinh cũng cần được chăm sóc đầy đủ.

Mèo con ăn gì để đảm bảo đầy đủ và mau lớn?

Muốn chúng được mau lớn bạn cần bổ sung cho chúng một lượng canxi dồi dào. Bởi đây là giai đoạn cần thiết để bổ sung canxi cho chúng. Nguồn canxi dồi dào nhất mà bạn không phải tốn bất kỳ cái gì chính là ánh nắng mặt trời. Vào mỗi buổi sáng cho chúng tắm nắng khoảng từ 30-40 phút. Thêm vào đó cho nó ăn phô mai hoặc uống các thuốc bổ sung canxi.

Khi chúng lớn dần thì ngoài sữa mẹ ra bạn cũng có thể lựa chọn cho chúng những loại sữa ngoài. Sữa ngoài được bày bán ở các cửa hàng thú cưng trong đó có Petone. Petone là nơi chuyên kinh doanh các mặt hàng cho thú cưng đầy đủ nhất. Ngoài sữa ra chúng tôi cũng có bột ăn dặm, thuốc bổ sung cho chúng thêm mau lớn và khỏe mạnh.

Có thể bạn cần biết

Mèo con ăn gì để đảm bảo phát triển khỏe mạnh?

Không còn băn khoăn với câu hỏi mèo con ăn gì.

Mèo con ăn gì hẳn sẽ không còn khiến bạn đau đầu nữa. Những thực phẩm tốt cho mèo con đã được Petone chia sẻ một cách đầy đủ ngay trong bài viết. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn mua những loại thực phẩm phù hợp cho mèo con.

Bạn đừng chần chừ mà liên hệ ngay cho Petone nhé. Đảm bảo sẽ được tư vấn kỹ càng, sản phẩm thì chất lượng, giá cả thì ưu đãi. Còn chần chừ gì nữa mà không đến với Petone ngay nào, thú cưng của bạn sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất. Mọi chi tiết vui lòng truy cập: cửa hàng pet.

Nguyễn Bảo Vy
Theo dõi