Chat với PetOne
0777 909 083

Các loại màu lông chó Alaska trên thế giới hiện nay

Chó Alaska có là giống chó được thuần chủng từ loài sói tuyết hoang. Loài này với mục đích chủ yếu là kéo xe tuyết nhờ vào sức mạnh và sức bền của chúng. Tuy nhiên, hiện tại chó Alaska là 1 trong những giống chó nuôi trong nhà được ưa chuộng nhất nhờ vào bề ngoài oai dũng của loài sói và tính cách đáng yêu, lanh lợi. Bên cạnh đó, bộ lông dày siêu mềm mượt cũng là một đặc điểm vô cùng nổi bật của chúng. Bài viết hôm nay siêu thị thú cưng PetOne sẽ chủ yếu tìm hiểu về các màu lông chó Alaska. 

Màu lông chó Alaska

Chó alaska có nguồn gốc từ loài sói tuyết hoang

Những màu lông phổ biến của chó Alaska

Tone màu đen – trắng

Đây có thể xem là màu lông phổ biến và dễ tìm nhất ở các bé loài này. Đây cũng là lý do chúng được nuôi ở Việt Nam cũng chủ yếu có màu lông này.

Tone màu xám – trắng

Với 1 chú alaska xám – trắng. Nó sẽ đem đến cảm giác sang trọng và tinh tế hơn 1 xíu so với màu lông đen – trắng. Do đó, màu lông này cũng được nhiều người nuôi tìm kiếm hơn. Nhưng về độ đáng yêu thì em nào cũng như nhau nha ^^. Màu lông chó Alaska.

Tone nâu đỏ – trắng

Đây cũng được xem là 1 màu lông hiếm của loài chó này ở Việt Nam. Với bộ lông hung đỏ pha trắng, chú chó alaska trông cực kỳ cool ngầu. Màu lông này tuy không phải quá hiếm ở giống chó loài này. Nhưng ở Việt Nam nói riêng thì không dễ để tìm được em này, và tất nhiên giá cả cũng sẽ nhỉnh hơn 2 tone đen – trắng và xám trắng.

Màu lông chó Alaska

Các bé Alaska có 5 màu lông chủ yếu

Màu sable – trắng

Một em alaska có bộ lông sable pha trắng sẽ là hợp nhất của 3 tone đen – xám – nâu đỏ pha trắng. Trong đó, đen và xám là chủ đạo và sẽ chấm chấm thêm vài nét nâu đỏ. Do đó, nhìn chung những em này có phần nổi bật hơn 3 tone màu phía trên. Tuy nhiên, không chỉ ở Việt Nam mà toàn bộ giống loài này nói chung, màu lông sable pha trắng này cực kỳ hiếm, cực kỳ ít chú chó loài này sở hữu bộ lông đặc biệt này. Màu lông chó Alaska

Màu trắng tuyết

Cũng như màu lông sable – trắng, các em alaska có bộ lông trắng tuyết cũng cực kỳ hiếm. Giá của mỗi bé alaska lông trắng tuyết lên đến hàng trăm triệu. Nhưng chính điều này mang đến sự đặc biệt cho các bé và được nhiều người săn đón.

Cách chăm sóc lông chó alaska

Giống chó alaska cũng như những giống cho tuyết khác, đều có bộ lông dài và dày để giữ ấm cơ thể trong điều kiện môi trường sống giá rét. Thế nên, việc chăm sóc đúng cách cho bộ lông tuyệt đẹp này vô cùng quan trọng.

Đưa đi spa chó mèo chuyên nghiệp

Hiện nay, ở Việt Nam đang ngày càng có nhiều cơ sở thú y cũng như spa chó mèo và thường được tích hợp chung với nhau. Do đó, ngoài việc thăm khám, các cở sở này thường cung cấp thêm các dịch vụ đi kèm như là tắm cho thú cưng và tỉa lông. Tắm cho thú cưng là 1 công việc tuy không cần nghiệp vụ đặc biệt. Nhưng đối với những giống chó lớn và lông dày như alaska thì công việc này thường khá khó khăn đối với các chủ nuôi. Màu lông chó Alaska

Còn về cắt tỉa lông, đây lại là 1 công việc cần tìm hiểu kỹ mặc dù tưởng chừng đơn giản.

Không chỉ đối với giống chó alaska mà còn với mọi  giống chó khác, bộ lông của chúng có 2 lớp: 1 lớp mỏng ngắn tầm 2 -3 cm phía sát da để giữ nhiệt cũng như điều hòa thân nhiệt cho các bé và lớp thứ 2 dày và dài hơn ở ngoài. Như vậy, bộ lông của chó alaska không chỉ thuộc về vấn đề thẩm mỹ mà còn về vấn đề sức khỏe.

Có thể bạn cần biết

Nếu các bạn tự cạo lông ở nhà cho các bé, rất dễ khiến các bé xây xước, mất đi khả năng tự điều hòa thân nhiệt, đồng thời mất đi lớp lông bảo vệ khiến da của các bé nhạy cảm hơn với các tác nhân bên ngoài. Vì thế, khi ở nhà, các bạn chỉ nên tỉa 1 chút lông ở bên ngoài thôi nhé.

Ngoài ra, sau khi tắm cho boss, các bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu thơm có khả năng làm mềm mượt lông. cho các bé uống những loại thuốc bổ tốt cho bộ lông hoặc có thể sử dụng phấn rôm để lông các bé không dính rối vào nhau. Đồng thời, việc lựa chọn sữa tắm phù hợp cho các bé cũng vô cùng quan trọng, không chỉ giúp lông mềm mượt hơn mà còn giúp các bé ấy tránh tình trạng kích ứng do không hợp sữa tắm.

Màu lông chó Alaska

Màu lông chó Alaska có 1 bộ lông dài và dày cần được chăm sóc kỹ lưỡng

Chải lông thường xuyên

Các bé alaska rất ưa chạy nhảy nên bộ lông dài và dày kia cực kỳ dễ rối vào nhau. Việc chải lông thường xuyên sẽ giúp các bé alaska có được bộ lông mượt mà hơn.

Như vậy, màu lông chó alaska có 5 màu phổ biến, mỗi tone màu lông sẽ mang đến giá trị khác nhau ở mỗi bé tùy vào mức độ hiếm có. Vì vậy, bên cạnh sở thích thì các bạn hãy tìm hiểu cả trên khả năng kinh tế để có thể sở hữu được 1 bé alaska đáng yêu nhé. Hãy tham khảo thêm thông tin qua Website PetOne nhé!

Nguyễn Bảo Vy
Theo dõi