Chat với PetOne
0777 909 083

Huấn luyện mèo Anh lông ngắn đúng cách và khoa học

Huấn luyện mèo Anh lông ngắn không quá khó. Bạn chỉ cần đúng cách, khoa học và kiên trì là được. Chú mèo sẽ vâng lời bạn mà bạn không hề tốn quá nhiều công sức hay tiền bạc, vô cùng hữu ích và hay ho phải không nào. Để huấn luyện các bé mèo vâng lời thì cần sự kiên trì và lặp đi lặp lại nhiều lần. Vì thế bạn không nên quá nôn nóng khi huấn luyện và dạy bảo chú mèo để tránh làm chúng sợ hay thậm chí là ghét làm điều đó.

Huấn luyện mèo Anh lông ngắn đúng cách và khoa học.

Yên tâm vì huấn luyện chúng đơn giản.

Một số việc cơ bản nên huấn luyện mèo Anh lông ngắn

Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu với cách huấn luyện bắt tay.

Bất kể là huấn luyện hay dạy bảo động vật thứ mà chúng ta nên cần chính là món ăn mà chú mèo yêu thích. Có như vậy thì sẽ tạo động lực để nó vâng lời và tuân theo. Một tay bạn cầm thức ăn, tay còn lại kêu, vẫy chúng lại. Khi nó lại gần bạn từ từ đưa cao tay có đồ ăn lên. Tiếp đến bạn hô to “ bắt tay” rồi đặt tay nó lên tay mình. Khi mèo thực hiện đúng thì đừng quên thưởng cho nó đồ ăn nhé.

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với cách huấn luyện mèo Anh lông ngắn nhớ tên gọi của mình.

Mỗi khi bạn và chúng chơi đùa, hãy liên tục gọi tên chúng. Việc gọi tên này sẽ giúp chúng nhớ được tên của mình và quay lại mỗi khi nghe mình gọi.

Nhiều người thắc mắc thời gian huấn luyện trên cần trong bao lâu? Thật ra sẽ không quá dài đâu vì đây là giống mèo khá thông minh. Chỉ tầm khoảng một tháng là chúng đã có thể hình thành thói quen và quen với những gì đã được huấn luyện.

Ngoài ra chúng ta cũng sẽ có những lưu ý khi huấn luyện mèo Anh lông ngắn để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Huấn luyện mèo Anh lông ngắn đúng cách và khoa học.

Lưu ý sẽ giúp ích cho bạn trong việc huấn luyện.

Động vật và con người cũng giống nhau, mỗi con sẽ có một tính cách và cá tính riêng. Vì vậy bạn nên theo dõi và lưu ý tính tình của chúng từ đó có hướng huấn luyện cho phù hợp. Tránh để cả hai bất đồng dẫn đến việc huấn luyện mèo không còn hiệu quả thậm chí nó còn phá phách hơn.

Nên thưởng phạt trong quá trình huấn luyện mèo Anh lông ngắn

Có thưởng có phạt, hình thức này không chỉ áp dụng cho con người mà ngay cả trong huấn luyện.

Khi vâng lời sẽ có thưởng cho chúng để khích lệ chúng.

Tức là khi chú mèo vâng lời, và ngoan ngoãn nghe theo những gì chúng ta dạy bảo thì bạn cũng nên khen thưởng bằng cách cho đồ ăn để khích lệ tinh thần chú mèo nhé.

Khi chúng phá phách, hư sẽ phạt chúng.

Và ngược lại nếu chúng phá phách, không vâng lời hãy phạt chúng để chúng nhớ mà không tái phạm. Tuy nhiên nên nhớ mèo có lòng tự trọng cao nên bạn đừng quá khắt khe quá với chúng. Chỉ một cái gõ nhẹ đã đủ để hù chúng rồi.

Với những cách huấn luyện trên thì không chỉ có mèo Anh lông ngắn mà các giống mèo khác cũng sẽ vâng lời bạn một cách ngoan ngoãn. Đối với những câu lệnh khác bạn cũng có thể áp dụng như vậy để đạt hiệu quả như mong muốn. Dùng mồi là thức ăn nhủ chúng là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Huấn luyện mèo Anh lông ngắn đòi hỏi ở chủ nhân sự kiên trì rất nhiều.

Có thể bạn cần biết

Huấn luyện mèo Anh lông ngắn đúng cách và khoa học.

Huấn luyện trên giờ đây không còn là nỗi vất vả nữa.

Việc huấn luyện thật ra cũng không quá khác biệt so với các giống mèo khác. Hầu như sẽ có thể áp dụng cho tất cả các giống mèo. Nên những ai đang nuôi giống mèo khác có thể hoàn toàn tin tưởng. Hình thức huấn luyện sẽ đi từ dễ đến khó, chậm rãi và từ từ.

Không chỉ dừng lại ở việc huấn luyện mà mỗi tháng định kỳ. Bạn nên đưa các em ấy đi kiểm tra sức khỏe và vệ sinh cơ thể. Đến với dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ được đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đó. Vệ sinh mèo sạch sẽ, thăm khám sức khỏe, ngoài ra còn hỗ trợ và tư vấn cho những ai có nhu cầu.

Địa chỉ huấn luyện mèo Anh lông ngắn uy tín tại TP HCM – Petshop.

Huấn luyện mèo Anh lông ngắn không quá khó khăn phải không nào, áp dụng hình thức khoa học, hợp lý, phù hợp với tính cách của em mèo đảm bảo sẽ vô cùng hiệu quả. Giống mèo Anh lông ngắn rất nghịch ngợm và hiếu động vì thế nhiều người nuôi chúng luôn muốn tìm cách huấn luyện nhằm giúp nó ngoan ngoãn hơn. Nếu không được huấn luyện hay huấn luyện không đúng hướng, bé mèo rất phá phách và ảnh hưởng đến công việc cũng như đồ đạc của chúng ta. Hãy tìm đến Petshop để chúng tôi đáp ứng nhu cầu của bạn nha!

Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình huấn luyện có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. PetOne sẽ đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà bạn muốn cho thú cưng của mình. Mọi chi tiết về dịch vụ cho thú cưng quý khách vui lòng truy cập qua trang: shop chó mèo.

Nguyễn Bảo Vy
Theo dõi