Chat với PetOne
0777 909 083

Huấn luyện chó tại nhà đơn giản nhưng rất hiệu quả

Những chú chó bướng bỉnh và phá phách nêu không được huấn luyện sẽ gây nhiều phiền toái cho bạn. Huấn luyện chó không quá khó khăn, chỉ cần bạn thật sự muốn và kiên trì để chúng theo những cách đúng đắn và khoa học.

Không nên quá nôn nóng hay nóng vội trong quá trình huấn luyện vì bạn sẽ dễ gây cho chúng sự sợ hãi và chán ghét. Các bước sẽ được diễn ra từ từ và chậm rãi, lặp đi lặp lại nhiều lần để chú chó ghi nhớ và hình thành thói quen. Sau đây hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu các cách huấn luyện cho chú cún của mình nhé.

Tại sao lại phải cần huấn luyện chó

Nhiều người thắc mắc tại sao lại phải cần huấn luyện chúng khi chúng là loài động vật thông minh và nhanh nhẹn? Mặc dù biết chó là một loài thông minh, hiểu nhanh. Nhưng việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng ta. Khi chó biết nghe lời và ngoan ngoãn chúng ta sẽ không phải gặp quá nhiều phiền toái cũng như rắc rối. Chẳng hạn như đi vệ sinh bừa bãi, cắn phá đồ đạc hay phá phách không chịu nghe lời,….

Các hình thức huấn luyện chó

Huấn luyện chó cũng có nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể tự huấn luyện tại nhà bằng những phương pháp được chia sẻ trên mạng xã hội. Hoặc cũng có thể đưa chúng đến trường huấn luyện chuyên nghiệp để học những mệnh lệnh nâng cao hơn.

Huấn luyện chó tại nhà đơn giản nhưng rất hiệu quả

Đặc biệt là bạn nên huấn luyện chó ngay từ khi chúng còn nhỏ. Vì cũng giống như con người vậy, dạy từ nhỏ vẫn dễ hơn khi lớn. Bây giờ chúng ta sẽ đến với các bài thực hiện tại nhà cơ bản và đơn giản nhé.

Có thể bạn cần biết

Một số bài huấn luyện chó đơn giản

Bắt đầu với bài huấn luyện chó đi vệ sinh vào đúng chỗ, đúng lúc.

Bài huấn luyện này sẽ giúp chó hình thành thói quen đi vệ sinh vào đúng chỗ mà chúng ta chuẩn bị trước. Tránh trường hợp đi vệ sinh bừa bãi và lung tung. Trước tiên bạn nên quan sát những thời điểm mà chú chó muốn đi vệ sinh cũng như dấu hiệu của chúng. Sau khi biết chúng muốn đi vệ sinh. Bạn nên dắt chúng đến nơi mà bạn đã chuẩn bị sẵn. Đó có thể là bồn cầu hoặc các khay đi vệ sinh. Bạn dắt chúng vào và chờ có đến khi nào chúng chịu đi vệ sinh. Sau khi hoàn thành xong bạn nên thưởng cho chúng đồ ăn để động viên, khích lệ.

Nên lặp đi lặp lại nhiều lần để giúp chúng quen với nơi đi vệ sinh và thời gian đi vệ sinh. Sau khi chúng đi xong bạn chỉ việc dọn dẹp sạch sẽ. Khá hữu ích và tiện lợi phải không nào.

Tiếp đến là huấn luyện chó với các mệnh lệnh cơ bản như đứng, ngồi, nằm,…

Đối với bài tập này thì thức ăn là phương pháp tối ưu nhất giúp bạn điều khiển được chúng.

Bài tập ngồi: Dùng tay có chứa thức ăn đến mũi của chó rồi từ từ đưa lên đỉnh đầu. Theo phản xạ chú chó sẽ ngồi xuống để lấy thức ăn, đến lúc đo bạn hô to “ ngồi” rồi thưởng thức ăn cho chúng. Lặp đi lặp lại nhiều lần sau đó.

Huấn luyện chó

Các bài tập huấn luyện chó cực kỳ đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Bài tập đứng: dùng tay có thức ăn để ngang tầm với mũi của chó. Sau đó từ từ lùi về sau kéo tay cần thức ăn để thu hút chú chó. Chú chó sẽ phản xạ lại bằng cách dí mũi theo thức ăn tạo thành tư thế đứng. Ngay lập tức bạn hô to: “đứng” rồi thưởng thức ăn đó cho chúng. Cũng lặp đi lặp lại bài tập này nhiều lần.

Các mệnh lệnh khác cũng được huấn luyện tương tự như vậy. Và lặp đi lặp lại vài lần để chúng quen với khẩu lệnh khi không có thức ăn. Như bạn có thể thấy đấy cách huấn luyện chó cũng không quá phức tạp, sử dụng thức ăn mà chúng thích thì bạn yêu cầu gì chúng cũng sẽ nghe theo. Đặc biệt nên nhớ trong lúc huấn luyện không được nôn nóng, vội vã nhưng cũng không quá cưng chiều chúng.

Tất cả đều nên thực hiện bằng tình yêu thương của chúng ta giành cho thú cưng của mình.

Không ép buộc hay cứng nhắc đối với thú cưng của mình. Mềm mỏng đúng lúc và răn đe đúng thời điểm sẽ giúp cho việc huấn luyện của bạn hiệu quả hơn.

Huấn luyện chó tại nhà đơn giản nhưng rất hiệu quả

Huấn luyện chó không còn quá vất vả, hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình dạy bảo thú cưng của mình. Ngoài ra chúng tôi có những dịch vụ chăm sóc thú cưng vô cùng tận tình và chu đáo. Cửa hàng thú cưng Petone của chúng tôi hân hạnh được phục vụ và chăm sóc thú cưng của bạn . Với rất nhiều gói dịch vụ cùng hình thức ưu đãi bạn có thể thoải mái đưa thú cưng đến đây mà không phải băn khoăn về giá cả. Mọi chi tiết về dịch vụ vui lòng truy cập website Petstore PetOne.

Nguyễn Bảo Vy
Theo dõi