Chat với PetOne
0777 909 083

Chó husky ăn gì là tốt nhất, khỏe mạnh và lông đẹp

Chó husky có rất nhiều loại và đã được thuần dưỡng để phù hợp nuôi như một thú cưng trong gia đình. Chính vì vậy, sự yêu thích của hội nghiện chó mèo dành cho loại này càng lớn. Chó husky ăn gì cũng rất đặc thù nên cần có những kiến thức nhất định để chăm sóc đúng cách.

Chó husky ăn gì

Chó husky ăn gì cho phù hợp với chế độ dinh dưỡng

Chó husky ăn gì?

Như chúng ta đều biết chó husky có tổ tiên là từ chó soi, chỉ chuyên săn mồi và ăn thịt. Do đó, hiện tại ngay khi đã được thuần hóa gần gũi hơn với con người . Như vậy thì bản chất muốn ăn thịt vẫn luôn tồn tại. Để husky nhanh lớn thì protein từ thịt động vật là thứ không thể thiếu. Đồng thời sự cân bằng chất dinh dưỡng còn phụ thuộc vào chất xơ và tinh bột. Chó husky ăn gì đều tuân theo quy những nguyên tắc đó.

Có thể bạn cần biết

Protein từ thịt động vật

Để nói đến thành phần có chứa nhiều protein nhất chắc chắn là thịt bò. Sự phù hợp của thịt bò còn vì mặc dù nhiều protein. Nhưng hàm lượng mỡ của nó không cao nên không gây béo phì cho husky. Chó husky ăn gì còn phải phù hợp giới nguồn kinh tế của gia đình. Hơn thế, thịt bò lại quá đắt không thể làm thực phẩm hằng ngày.

Trong trường hợp này thịt gà là một sự thay thế hoàn hảo. Bởi vì mức độ protein được các chuyên gia đánh giá là ổn định, mỡ không cao tránh gây béo phì. Như thế sẽ làm tăng mức độ mắc bệnh cũng như khả năng di chuyển hoạt động của nó.

Để làm phong phú hơn các bữa ăn của chúng có thể đổi món bằng thịt lợn, tim, cật nhưng không nên lựa chọn loại nhiều mỡ và không được ăn quá nhiều, quá thường xuyên. Hay trứng lộn cũng là một gợi ý không tồi vì rẻ, dễ chế biến phù hợp với husky.

Chó husky ăn gì

Chó husky ăn gì để dễ tiêu hóa

 

Vitamin, khoáng chất và các loại thực phẩm cung cấp chất xơ khác

Đối với con người hay động vật thì rau củ luôn là một loại thực phẩm tốt vì có rất nhiều vitamin cũng như chất xơ có lợi cho sức khỏe. Husky mang tính đặc trưng giống loài rất cao nên không ưa chuộng các loại rau.

Shop PetOne gợi ý cho bạn củ cà rốt chính là chân ái trong các loại rau củ mà nó có thể ưa thích. Cà rốt nhiều chất dinh dưỡng cũng như khoáng chất, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đối với chó husky vận chuyển hàng hóa thì lại thêm quan trọng cho một vài hệ cơ xương của nó.

Một mẹo nhỏ để nó ăn các loại thực phẩm rau củ không thích là cắt nhỏ ra và trộn lẫn cùng với các loại thịt protein. Để chiều chuộng theo sở thích của chúng một chút thì husky vốn xuất xứ từ nơi lạnh lẽo nên rất thích ăn kem. Nhưng để không làm nó bị ngộ độc và câu hỏi chó husky ăn gì thôi làm bạn băn khoăn. Bạn nên tìm đến các cửa hàng sản xuất lại kem chỉ dành cho chó (chủ yếu làm từ sữa chua và tốt cho hệ tiêu hóa).

Tinh bột hỗ trợ cân bằng

Tinh bột là một chất cần thiết khác để husky phát triển. Đây không phải là loại chúng thích. Nhưng shop PetOne khuyên là nên có nó trong thực đơn hằng ngày. Ngoài ra, chúng ta phải thực hiện với liều lượng vừa đủ, không quá nhiều. Tinh bột rất dồi dào  trong cháo, cơm hoặc các củ khoai, sắn nghiền ra và trộn với thịt để đảm bảo husky ăn đầy đủ dưỡng chất.

Chó husky ăn gì và ăn bao nhiêu bữa trong 1 ngày

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chó husky nên tùy theo độ tuổi để phân chia các bữa ăn sao cho phù hợp:

  • Từ 2 đến 5 tháng (husky con): 4 bữa ăn một ngày chia đều lượng thức ăn và thời gian đảm bảo chúng không bị đói.
  • Từ 5 tháng đến 1 năm: 3 buổi trên ngày, số lượng buổi đã giảm đi. Nhưng lượng thức ăn cho chó sẽ tăng lên vì dạ dày đã có thể chứa được nhiều hơn.
  • Từ 1 năm trở lên: 2 bữa một ngày, chúng đã đủ lớn không đòi hỏi sự chăm sóc quá nhiều chỉ cần tìm ra lượng thức ăn phù hợp và lên thực đơn là được.

Chó husky ăn gì trong mỗi bữa tùy thuộc vào người chăm sóc có thể giống hoặc khác nhau. Nhưng để không gặp phải tình trạng biếng ăn nên có sự biến đổi khác đi về thực phẩm chúng sẽ hấp thụ.

Chó husky ăn gì

Chó husky ăn gì để đa dạng mà không có hại

Các lưu ý về việc chó husky ăn gì

  • Thịt nên được nấu chín. Mặc dù thời hoang dã nó ăn đồ sống. Nhưng sự thuần hóa và thay đổi môi trường cùng các yếu tố khác tác động đã làm nó giảm đi sức đề khác và khả năng chịu đựng.
  • Cũng giống như con người chó husky ăn gì đều luôn được thay đổi thực đơn. Điều này để không bị ngán và thực phẩm nhất định phải tươi không ôi, thiu dễ gây ngộ độc.
  • Không nên nhốt chúng trong một cái lồng mà cần cho chúng không gian hoạt động. Nhưng đồng thời có nguồn gốc hoang dã nên cần chú tâm khi dắt husky đi dạo tránh để chúng ăn bừa bãi hoặc gặm, cắn bao bì bẩn.
  • Khay thức ăn cần được làm sạch thường xuyên và nên cho uống nước mà chính con người uống để đảm bảo cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Hy vọng bài viết của store chó PetOne đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Những lưu ý cần chú tâm để chăm sóc tốt hơn chó cưng husky của mình. Ngay khi mới bắt đầu sẽ rất khó khăn. Nhưng nếu đủ sự kiên trì và làm theo hướng dẫn mọi chuyện sẽ quen thuộc và dễ dàng.

Mong rằng chuyện chó husky ăn gì sẽ không thể làm khó bạn trong tương lai! Để biết thêm thông tin về lĩnh vực này. Bạn có thể tham khảo thêm qua Website PetShop PetOne để tìm hiểu thêm nhé!

Nguyễn Bảo Vy
Theo dõi