Chat với PetOne
0777 909 083

Cách nuôi mèo Anh lông dài khỏe mạnh, lông mượt

Mèo Anh lông dài là một loại mèo có bề ngoài vô cùng dễ thương. Chúng có tính cách thân thiện gần gũi. Do vậy, hiện nay cũng rất nhiều gia đình Việt đang nuôi, chăm sóc những chú mèo này. Tuy nhiên bởi nguồn gốc từ nước ngoài. Do đó cách nuôi mèo Anh lông dài cũng hết sức phải chú ý. Hơn thế, phải cẩn thận để đảm bảo chăm sóc cho những bé yêu này chuẩn khoa học nhất.

Về loại mèo Anh lông dài

Cách nuôi mèo Anh lông dài

Về loại mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài là loại mèo có nguồn gốc từ giống mèo Anh thuần có lông dài.

Sau nhiều đời lai với những giống mèo lông dài ngoại lai như loại mèo Ba Tư… mang lại các đặc điểm đặc trưng của các loài này với bộ lông dài và dày đặc biệt còn hơn cả bộ lông của những chú mèo Ba Tư thuần túy để thích nghi với môi trường khí hậu lạnh giá của xứ sở Sương Mù – Vương Quốc Anh.

Cùng với bộ lông dài và dày óng mượt là chiếc đầu tròn cùng mắt sáng, tròn và tai ngắn, chân ngắn, đuôi dài lông xù dài và dày. Màu lông cũng không khác những loài khác với đủ màu sắc thường thấy như trắng, đen, nâu,…một màu, hai màu, ba màu, khoang,… cách nuôi mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài có tính tình khá ôn hòa, gần gũi, thân thiện.

Chúng hòa đồng và hay đùa giỡn, hiếu động nhưng ít quậy phá, biết nghe lời và rất ngoan hay quấn quýt với chủ của mình. Là thú cưng phù hợp với những người lao động bởi tính cách này của chúng.

Là những chú mèo hiền lành, thân thiện, hiếu động và dễ bảo là thế nhưng bởi chúng là loài ngoại quốc. Vậy nên cần cẩn thận khi chăm sóc chúng. Cần phải nghiên cứu kỹ để tìm ra cách nuôi chúng phù hợp nhất cho những chú mèo Anh lông dài thú cưng nhà bạn.

Cách nuôi mèo Anh lông dài hiệu quả

Cách nuôi mèo Anh lông dài

Cách nuôi mèo Anh lông dài hiệu quả

Với những đặc điểm của chúng như trên, chúng ta cũng cần phải có những phương pháp, những cách nuôi đặc biệt phù hợp với chúng. Dưới đây là một số cách chăm sóc hiệu quả.

Thứ nhất về chất dinh dưỡng cho các bé mèo này bạn nên mua những thức ăn cho mèo tương tự như những Pets khác.

những thực phẩm này phải đảm bảo chế độ an toàn thực phẩm, đặc biệt là phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với đầy đủ dưỡng chất như hàm lượng protein vừa đủ, vitamin, chất xơ.

Đặc biệt đặt cạnh bát thức ăn của những bé yêu là một bát nước đảm bảo hạn chế các bệnh về thận cho chúng bởi không chỉ mèo Anh lông dài nói riêng mà cả loài bé yêu nói chung đều không hề nhận thức được việc phải uống nước, cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể. Về khẩu phần ăn, nên cho chúng ăn tầm 4-5 bữa/ngày với lượng thức ăn ít hơn để tạo thói quen giờ giấc ăn uống.

Giúp chúng vận động thường xuyên

Loài mèo này tuy lúc nhỏ hiếu động nhưng càng lớn, chúng sẽ càng lười vận động hơn, làm sức đề kháng giảm vì vậy cần đem chúng đi dạo thường xuyên, cung cấp các món đồ chơi kích thích sự vận động của loài mèo như cuộn len, bóng, cần câu mèo,… Cách nuôi mèo Anh lông dài.

Về việc vệ sinh lông cho những chú mèo Anh lông dài:

Nên chải lông thường xuyên, tắm rửa 1 lần/tuần với cách vệ sinh tương tự những loài mèo khác.

Về vệ sinh tai, mũi, miệng, bàn chân cần thường xuyên vệ sinh,

Dùng khăn mềm lau sạch nước đọng lại sau khi tắm cho mèo, tránh để nước tắm vào tai mũi. Sử dụng kem tẩy mảng bám trên răng của mèo, hạn chế tình trạng mùi hôi phát ra từ miệng. Sử dụng bông tăm có tẩm dung dịch vệ sinh tai dành riêng cho mèo.

Về tiêm phòng cho mèo:

Những chú mèo Anh lông dài cần phải được tiêm phòng đầy đủ, 100%. Mỗi năm tiêm định kì 1 lần với các mũi phòng bệnh dại, các bệnh thường gặp của loài mèo, cần chú ý phòng bệnh bởi chúng có sức đề kháng kém hơn các loài mèo khác nền dễ bị bệnh.

Có thể bạn cần biết

Một số lưu ý khi chăm sóc những chú mèo Anh lông dài

Cách nuôi mèo Anh lông dài

Một số lưu ý khi chăm sóc những chú mèo Anh lông dài

Với cách chăm sóc trên đã phần nào giúp bạn có Cách nuôi mèo Anh lông dài hiệu quả nhất. Tuy nhiên cũng vẫn cần chú ý các điểm sau:

  • Nên chú ý dinh dưỡng phù hợp đề phòng các bệnh đường ruột cho mèo.
  • Cần chơi với chúng, tạo cho chúng nhiều sự vận động hơn bởi như đã nói những chú mèo này càng lớn sẽ ngày càng lười vận động mang chuẩn đặc trưng tiêu biểu của loài mèo Ba Tư. Do đó, những chú mèo này có sức đề kháng khá kém nên phải tiêm vacxin đầy đủ và chơi với chúng nhiều hơn cũng là để thân thiết hơn với các Boss này.
  • Với chế độ vệ sinh, cần chú ý nếu mèo dụng lông mà kèm theo các dầu hiệu da mẩn đỏ, sưng tấy cần đem ngay đến cơ sở thú y để xem xét.

Để chơi được mèo Anh lông dài không phải dễ, bạn cần phải đầu tư nhiều kinh phí cũng như thời gian chăm sóc chúng với cách nuôi mèo Anh lông dài trên để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất. Tham khảo thêm thông tin qua Website shop thú cưng này nhé!

Nguyễn Bảo Vy
Theo dõi