Chat với PetOne
0777 909 083

Cách huấn luyện thú cưng bằng thức ăn thưởng đơn giản, hiệu quả

Cách huấn luyện thú cưng bằng thức ăn thưởng không quá khó khăn hay phức tạp. Chỉ cần có loại thức ăn mà chúng yêu thích là bạn đã có thể bắt tay vào huấn luyện thú cưng của mình được rồi. Nếu ai còn đang băn khoăn không biết nên huấn luyện thú cưng của mình như thế nào thì cũng đừng quá lo lắng. Trong bài viết này, Petone sẽ chia sẻ đến bạn những cách huấn luyện chúng cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà nhé.

Tại sao nên sử dụng cách huấn luyện thú cưng bằng thức ăn thưởng khi huấn luyện thú cưng?

Cách huấn luyện thú cưng bằng thức ăn thưởng đơn giản, hiệu quả

Tìm hiểu cách huấn luyện chúng bằng cách thưởng thức ăn

Việc huấn luyện thú cưng thông qua thưởng thức ăn. Hay những món chúng yêu thích là một cách rất phổ biến. Bởi chúng ta không có chuyên môn, nghiệp vụ. Cũng như cách huấn luyện như ở các trường huấn luyện. Vì thế mà sử dụng thức ăn thưởng sẽ là phương pháp hiệu quả, tối ưu nhất. Hầu hết những ai nuôi thú cưng và muốn huấn luyện chúng biết vâng lời sẽ lựa chọn cách huấn luyện bằng phương pháp trên.

Cách này vừa dễ làm, lại khiến chúng ta gắn kết với thú cưng của mình nhiều hơn. Đặc biệt hơn cả, sử dụng thức ăn thưởng cũng là cách huấn luyện áp dụng cho hầu hết các loại thú cưng. Trong đó có chó và mèo. Ngoài ra cũng có một số cách huấn luyện khác ở trên mạng mà bạn có thể tham khảo hoặc tìm kiếm để giúp thú cưng của mình ngoan ngoãn, vâng lời hơn.

Chia sẻ cách huấn luyện thú cưng bằng thức ăn thưởng hiệu quả, đơn giản.

Hình thức huấn luyện đầu tiên và cũng là căn bản nhất chính là dạy thú cưng đi vệ sinh đúng chỗ, đúng lúc. Trước hết bạn nên biết quãng thời gian mà chúng hay đi vệ sinh là khi nào. Sau đó chuẩn bị một chỗ đi vệ sinh cố định cho chúng. Sau đó dạy cho chúng nhớ chỗ đó. Khi thấy biểu hiện thú cưng buồn đi vệ sinh. Bạn nên dắt chúng đến đúng chỗ mà ta chuẩn bị và cho chúng đi vệ sinh. Khi thú cưng đi xong, ngoan ngoãn vâng lời thì lập tức thưởng thức ăn cho chúng.

Không chỉ đi vệ sinh mà chúng ta cũng có thể sử dụng cách huấn luyện thú cưng bằng thức ăn thưởng cho việc huấn luyện thú cưng đứng, ngồi hoặc nằm.

Bạn chỉ cần dơ cao thức ăn trên tay khi muốn dạy chúng đứng. Để thấp thức ăn xuống dưới mắt đất khi muốn chúng nằm. Và bạn để thức ăn vừa tầm với mặt khi muốn chúng ngồi. Cực kỳ đơn giản phải không nào. Việc này sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức cho quá trình huấn luyện này.

Cách huấn luyện thú cưng bằng thức ăn thưởng đơn giản, hiệu quả

Không khó với cách huấn theo cách trên

Một vài lưu ý khi thực hiện cách huấn luyện thú cưng bằng thức ăn thưởng

Chỉ nên dùng thức ăn có kích thước nhỏ, vừa phải . Mỗi lần thưởng cho chúng nên lấy một ít. Bởi chúng ta sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần để thú cưng có thể ghi nhớ. Nếu thưởng cho chúng quá nhiều dễ gây béo phì hoặc ăn quá nhiều gây bội thực.

Đặc biệt nên sử dụng loại thức ăn mà thú cưng yêu thích để thưởng cho chúng. Như vậy thì mới có thể tạo động lực cũng như kích thích tinh thần học tập của chúng.

Ngoài cách huấn luyện trên, chúng ta cũng nên kết hợp vuốt ve, âu yếm. Hay bạn có thể khen ngợi mỗi khi chúng vâng lời, thực hiện tốt. Lần sau khi chúng ta huấn luyện sẽ không phải phụ thuộc vào thức ăn nữa. Thay vào đó bạn có thể vuốt ve, khen ngợi chúng như phần thưởng.

Bên cạnh việc tìm hiểu cách huấn luyện thú cưng bằng thức ăn thưởng. Việc tìm địa chỉ mua thức ăn cho chúng cũng quan trọng không kém.

Thức ăn cho thú cưng cũng đóng vai trò quan trọng bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể cũng như sức khỏe của thú cưng nhà bạn. Vì thế mà việc tìm địa chỉ mua thức ăn cho thú cưng hay những dịch vụ tương tự chất lượng, uy tín là điều cần thiết. Petone là địa chỉ tin cậy và giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng. Nhân viên cũng sẽ chia sẻ cho bạn cách huấn luyện thú cưng bằng phương pháp trên hiệu quả.

Petone hiểu rõ thú cưng cần gì, muốn gì và yêu thích cái gì. Bạn hoàn toàn yên tâm khi đến mua hàng bởi tất cả đều được kiểm định vệ sinh, an toàn và phù hợp với cơ thể động vật. Ngoài ra, Petone cũng có nhiều dịch vụ khác cho thú cưng của bạn trải nghiệm và chăm sóc.

Cách huấn luyện thú cưng bằng thức ăn thưởng đơn giản, hiệu quả

Áp dụng ngay cách huấn luyện thú cưng trên nhé

Cách huấn luyện thú cưng bằng thức ăn thưởng đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Đến Petone để lựa chọn những thức ăn thưởng mà thú cưng mình yêu thích ngay bạn nhé. Mọi chi tiết vui lòng truy cập PetOne.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Nguyễn Bảo Vy
Theo dõi