Chat với PetOne
0777 909 083

Cách huấn luyện chó Husky đặc biệt, đảm bảo nghe lời

Huấn luyện cho một chú Husky không quá khó đâu. Chỉ là vì tính cách chúng khác với các bạn thú cưng khác. Cho nên cách huấn luyện chó Husky sẽ đặc biệt hơn một chút thôi. Trong bài viết này shop thú cưng PetOne sẽ chia sẻ cho bạn vài tip để thuần phục cậu bé này nhé.

Chó Husky có cần cách huấn luyện đặc biệt?

Chó Husky vốn là một loài chó thuộc dòng dõi hậu duệ sói Bắc cực. Cho nên con người đã thuần hóa chúng rồi. Nhưng bản tính hoang dã vẫn còn tồn tại đâu đó bên trong cậu bé này. Vì thế Husky cần có một người bạn đồng hành uốn nắn tính nết từ nhỏ thì chú sẽ rất trung thành và nghe lời bạn đấy.

Nhưng mà cách huấn luyện chó Husky đừng khắt khe quá. Chúng sẽ phản tác dụng chúng sẽ ương bướng và không chịu nghe lời, tự làm theo ý mình. Nếu nặng hơn Husky có thể làm bị thương vài bé thú cưng khác hoặc người thân trong nhà.

Cách huấn luyện chó Husky

Cách huấn luyện chó Husky

Cách huấn luyện chó Husky cũng gần giống như huấn luyện cho những cậu bé. Bạn phải dạy bảo từ nhỏ từ giấc ngủ cách ăn uống, chơi đùa tất cả mọi việc phải kiểm soát không được dùng nhiều sức lực. Dạy đi vệ sinh đúng nơi; không sủa bậy. Nếu đã hoàn thành xong những việc cơ bản rồi. Thì dạy chúng những bài học nâng cao hơn như yêu thương mọi người. Dạy chúng cảm thông và thân thiện với trẻ nhỏ, không được ăn đồ lạ.

Ngoài ra bạn vẫn có thể phát triển các kỹ năng cơ bản của chú cún như đánh hơi tìm đồ, làm theo mệnh lệnh của bạn,… Và hãy luôn nhớ huấn luyện là cả một quá trình hãy kiên trì. Hơn thế, bạn đừng khắt khe với chúng có thưởng phạt phân minh.

Cách huấn luyện chó Husky

Nếu bạn đang nuôi cùng lúc 2 bé chó Husky thì nên tách chúng ra để huấn luyện từng cá thể. Vì Husky vẫn có đặc tính sống theo bầy đàn giống loài sói. Chúng sẽ chơi đùa và có tính đoàn kết rất cao.

Nếu chúng ngoan thì không sao nhưng khi cách huấn luyện chó Husky của bạn làm mất lòng một trong hai thì cả hai sẽ chống lại chủ thì sẽ rất khó dạy tiếp. Cho nên tốt nhất bạn vẫn nên tách chúng ra dạy sẽ được hiệu quả cao hơn.

Cách huấn luyện chó Husky

Cách huấn luyện chó Husky

Ngồi theo mệnh lệnh

Sử dụng đồ ăn vặt kích thích bé 

Hãy tập trung chú cún tại một chỗ có không gian rộng bằng đồ ăn vặt để bắt đầu huấn luyện. Lưu ý chỉ nên lấy đồ ăn với lượng nhỏ để chó Husky của bạn ăn không đủ có cảm giác thèm ăn nữa. Ngoài ra nên cố gắng tạo sự chú ý, pha trò, đưa đẩy thức ăn trước chúng.

Làm chứng phấn khích hơn 

Khi thấy Husky hơi mất kiên nhẫn, vồ vập thức ăn trên tay thì bạn đưa nó lên cao và giữ chặt lấy thức ăn nhé. Husky nhìn thấy đồ ăn được đưa lên cao thì bất giác phần sau sẽ tự động thấp xuống.

Hô hiệu lệnh 

Lúc này trong mắt của Husky chỉ tập trung vào đồ ăn trên tay bạn thôi. Cách huấn luyện chó Husky ngồi xuống là nhìn thẳng vào mắt chúng và hô to “ngồi xuống”. Nếu chúng vẫn bướng không chịu ngồi thì hãy kiên nhẫn tiếp tục hô và từ từ kéo cũng ngồi xuống. Chỉ khi chúng thực sự ngồi xuống thì mới cho ăn.

Nếu thấy cún lại đứng lên thì tiếp tục hô “ngồi xuống” và lặp lại các bước trên đến khi thuần thục. Nên dành 10 – 15 phút dạy chúng và kiên trì 2 – 3 tuần.

Đi vệ sinh đúng chỗ

Cách huấn luyện chó Husky đi vệ sinh luôn là phần huấn luyện cần sự kiên trì nhiều nhất. Việc đầu tiên bạn cần tạo một thời gian biểu các bữa ăn trong ngày của bé cún xếp vào các khung giờ cố định như ăn sáng lúc 7h30 thì ngày nào cũng ăn đều đặn 7h30.

Tiếp theo bạn cần phải quan sát thời gian đi vệ sinh của cún hay đi vào buổi sáng cách lúc ngủ dậy là mấy giờ… Khi đã quan sát được một thời gian rồi thì khi cún muốn đi vệ sinh bạn phải dẫn cún vào đúng nơi quy định, lặp lại hàng ngày việc huấn luyện. Cứ như thế sẽ tạo thành một thói quen của Husky và chúng sẽ tự giác đến đúng nơi đi vệ sinh.

Có thể bạn cần biết

Rèn luyện thể lực

Husky là giống sinh ra với khả năng nhanh nhạy và giác quan đều vô cùng nhạy bén. Nếu bạn để ý lúc nào Husky cũng thích chơi đùa năng động và ít khi ngồi một chỗ.

Nếu bạn đã rèn luyện xong các khóa huấn luyện cơ bản thì nên dành thời gian vào buổi sáng và buổi tối sau khi đi làm mà chạy bộ hoặc đạp xe để Husky đuổi theo. Điều kiện mà nhà có khoảng sân rộng có thể tập thêm các bài tập kéo vật nặng vì Husky vốn là chó lao động chuyên kéo xe thời xưa nên bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của chúng.

Đối với cách huấn luyện chó Husky này chỉ nên từ 25 – 30 phút. Nếu Husky nhà bạn đang trong tuổi dậy thì thì càng nên vận động hơn. À ngoài ra dòng chó Husky đa số không thích chơi ném đồ đi rồi lượm lại nên bạn chỉ cần đi dạo bộ hoặc đuổi bắt là được rồi.

Lưu ý

Một vài lưu ý trong cách huấn luyện chó Husky để được kết quả như mong muốn đó là:

Cách huấn luyện chó Husky

Cách huấn luyện chúng như thế nào?

Chỉ nên huấn luyện trong thời gian đầu từ 10 – 15 phút.

Thức ăn tuy cần thiết nhưng đừng lạm dụng, cún sẽ vòi vĩnh bạn nếu cho ăn quá nhiều.

Cún cũng như chúng ta vậy đều vui khi được khen. Nên nếu Husky ngoan và vâng lời bạn hãy âu yếm hoặc thưởng cho chúng món quà nho nhỏ.

Tránh việc phạt nặng và chửi cún trong bất kì trường hợp nào.

Nơi huấn luyện cần rộng rãi và yên tĩnh, luôn có dây xích để kiểm soát hoạt động của chó Husky.

Petone – Địa chỉ huấn luyện chó uy tín

Mong là thông qua một vài cách huấn luyện chó Husky của shop thú cưng PetOne mà bạn sẽ có thể hướng dẫn người bạn nhỏ này của mình dễ dàng hơn. Và tại shop thú cưng PetOne luôn có các dịch vụ chăm sóc tận tình chó các bé cún nhà mình nên ba mẹ có thể tham khảo thêm nhé.

Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể tham khảo qua Website petshop của chúng tôi nhé.

Có thể bạn cần biết

Nguyễn Bảo Vy
Theo dõi