Chat với PetOne
0777 909 083

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh. Việc vô cùng cần thiết đối với những ai nuôi Poodle. Cách dạy không quá phức tạp và cầu kỳ. Bởi giống chó này rất thông minh nên việc dạy dỗ chỉ cần kiên trì là chúng có thể học theo ngay. Bạn sẽ không quá mất công sức nhiều. Thay vào đó, bạn chỉ cần áp dụng những gì chúng tôi chia sẻ là được.

Giống chó Poodle ngày càng được nhiều người chọn làm thú cưng trong gia đình. Vì vậy mà việc tìm hiểu những thông tin liên quan là điều chắc chắn. Và hầu như bất cứ ai nuôi thú cưng đều muốn dạy bảo. Hơn thế nữa, huấn luyện cho chúng biết cách đi vệ sinh đúng chỗ và đúng thời điểm.

Việc đi vệ sinh của thú cưng luôn là nỗi phiền toái chung của chủ nhân chứ không riêng gì chó Poodle. Cách dạy này có thể sẽ áp dụng được với những chú chó khác nhưng bạn nên tham khảo thêm thông tin cho phù hợp nhé.

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Bạn sẽ không còn lo lắng về việc đi vệ sinh của cho Poodle nữa.

Tại sao là phải học cách dạy chó Poodle đi vệ sinh?

Nhiều người yêu thương và nuông chiều thú cưng thường sẽ đặt ra câu hỏi này. Bởi họ luôn muốn thú cưng của mình được sống thoải mái và tự nhiên nhất. Chính vì thế mà những chú chó Poodle có thể đi vệ sinh lung tung, tùy tiện và theo như chúng muốn.

Điều này không chỉ tạo thói quen xấu cho chúng mà còn gây mất mỹ quan, và bốc mùi khó chịu. Đôi khi chúng đi vệ sinh ở một nơi nào đó trong nhà mà bạn không biết. Bởi vì, để lâu ngày thì gây mất vệ sinh và những thứ không hay. Tóm lại việc dạy cho chó Poodle nói riêng và các loài thú cưng nói chúng biết cách đi vệ sinh là điều hoàn toàn nên làm ở chủ nhân.

Dấu hiệu nhận biết Poodle muốn đi vệ sinh

Trước khi tìm hiểu những cách dạy chó Poodle đi vệ sinh thì hãy cùng xem những dấu hiệu nhận biết rằng khi nào chúng muốn đi vệ sinh. Bởi như vậy ta mới có thể nắm được cơ thể của chúng và điều khiển cho linh hoạt. Thường thì sẽ tập trung vào những thời điểm như sau: mới ngủ dậy, sau khi đã được ăn no và trước khi chuẩn bị đi ngủ.

Bạn nên tập trung chú ý vào những khoảng thời gian đó để tránh các em ấy đi vệ sinh bừa bãi. Chó Poodle sẽ chạy quanh khu vực mà chúng định đi, hửi hửi trước khi muốn đi vệ sinh. Hoặc kêu vội vàng, rối rít với chủ nhân, đào bới đất cát cũng là khi chúng muốn đi vệ sinh.

Nắm bắt những dấu hiệu này để quan sát, theo dõi chúng đi vệ sinh. Đây cũng là cách để sau này bạn dạy chó dễ dàng hơn. Mỗi loài chó sẽ có những đặc tính và dấu hiệu riêng. Vậy nên nếu giống thì bạn cũng có thể áp dụng cho thú cưng nhà mình nếu chúng không phải là Poodle.

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh cực kỳ đơn giản

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị cho chúng một chỗ đi vệ sinh cố định

Phải ở đúng một chỗ thôi để chúng nhớ, chứ không nên thay đổi liên tục. Đó có thể là khay đi vệ sinh của thú cưng được bày bán ở những cửa hàng thú cưng. Khay này sử dụng vô cùng tiện lợi và dễ dàng vệ sinh, rất tiện lợi cho cả bạn và thú cưng. Và bạn có thể động viên chó Poodle của mình bằng một ít thức ăn khoái khẩu những khi chúng nghe lời và làm theo.

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh

Chỗ đi vệ sinh cố định cho Poodle

Bạn phải thật kiên trì dạy bảo thì chúng mới có thể học theo thực hiện như những gì mình mong muốn.

  • Để ý và căn cứ vào những lúc chú chó đi vệ sinh mà chúng tôi vừa hướng dẫn rồi dẫn chúng đến chỗ mà bạn đã chuẩn bị. Đây là 1 trong những cách dạy chó Poodle đi vệ sinh.
  • Đặt chúng vào trong khay hoặc nơi đi vệ sinh đã được sắp đặt. Sau đó, chúng ta chờ chúng đi vệ sinh. Nếu chúng không quen và bỏ đi thì bạn cương quyết với chúng, hoặc không cho vào phòng.
  • Lặp đi lặp lại trong thời gian ngắn bạn sẽ khiến các em ấy hình thành thói quen cho mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhốt Poodle vào trong chuồng của nó

Chúng vốn rất ưa sạch sẽ nên chúng sẽ sủa lên khi có nhu cầu muốn đi vệ sinh. Bạn chỉ việc dẫn chúng đi đến khay đi vệ sinh và cho chúng đi. Như thế sẽ hình thành thói quen cho chúng nên lặp lại thường xuyên.

Có thể bạn cần biết

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Cách dạy trên khá dễ dàng và đơn giản phải không nào. Bạn có thể áp dụng thử với thú cưng nhà mình. Và hãy nhớ thật kiên trì để đạt được hiệu quả cao. Hy vọng chú cún của bạn sẽ đi vệ sinh đúng lúc đúng chỗ và không gây phiền toái. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, mong rằng bài viết chia sẻ với bạn nhiều thông tin hữu ích liên quan tới cách dạy chó Poodle đi vệ sinh. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua Website của Pet Store PetOne nhé! Hi vọng các thông tin có thể giúp bạn trong việc tìm hiểu kĩ các thông tin nhé!

Nguyễn Bảo Vy
Theo dõi